ผลิตภัณฑ์การเงิน
ผู้สนับสนุน
สัญญาณแบบไหนที่บอกว่า...คุณใช้บัตรเครดิตเกินตัวไปแล้ว
By Chanakan Prasertsorachai • ChickenLoan.com
 บัตรเครดิตมีประโยชน์กับผู้ถือบัตรถ้ารู้จักใช้อย่างถูกวิธี ในขณะเดียวกันก็มีโทษได้เหมือนกันถ้าผู้ถือบัตรใช้อย่างไม่ระมัดระวังรูดซื้อสินค้าจนเพลินลืมนึกไปว่าเมื่อมีบิลบัตรเครดิตเรียกเก็บเงินมาเราต้องนำเงินไปชำระ หลายท่านควบคุมพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตไม่ได้ ทำให้มีปัญหาในการใช้บัตรเครดิตจนเกินตัว และอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงในการเป็นหนี้บัตรเครดิต ลองมาดูสัญญาณต่อไปนี้กันเลยค่ะว่าเริ่มเกิดขึ้นกับคุณหรือยัง

 • ลับ ๆ ล่อ ๆ
  เมื่อคุณเริ่มมีพฤติกรรมไม่อยากให้ใครเห็นใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต ที่มาจากหลายสถาบันการเงิน และยิ่งถ้ามีบัตรเครดิตหลายใบด้วยแล้ว คุณก็ยิ่งทำตัวลับ ๆ ล่อ ๆ เริ่มไม่อยากให้คนในครอบครัวเห็น ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ สามีภรรยา และนี่ก็เป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีเท่าไรแล้วนะคะว่าคุณเริ่มมีความลับกับครอบครัว

 • รูดเต็มวงเงิน
  วงเงินมีเท่าไรต้องรูดให้เต็มวงเงิน ไม่งั้นจะรู้สึกไม่สบายใจ อาการแบบนี้เป็นสัญญาณที่ไม่ดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะยิ่งเรารูดเต็มวงเงินบ่อยเท่าไรก็แสดงถึงการใช้บัตรเครดิตเกินตัวแล้วค่ะ และเสี่ยงที่จะเป็นหนี้ในระยะยาวอีกด้วย

 • จ่ายขั้นต่ำ
  เมื่อคุณเริ่มจ่ายหนี้บัตรเครดิตเพียงยอดขั้นต่ำเท่านั้นของแต่ละเดือน และถ้าคุณไม่ลดพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตลง การจ่ายเพียงยอดขั้นต่ำทุกเดือนก็ยิ่งทำให้ดอกเบี้ยยิ่งทวีคูณขึ้น

 • โปะกันไปมา
  เมื่อไม่มีเงินจ่ายบัตรเครดิตใบนี้คุณก็เริ่มไปกดเงินสดของอีกบัตรมาโปะหนี้ของบัตรเครดิตใบนี้ แล้วคุณก็จะเป็นหนี้กับบัตรเงินสดอีกใบเป็นงูกินหางแบบนี้ไม่รู้จบ ควรแก้ปัญหาด้วยการหยุดใช้บัตรเครดิตแล้วไม่ควรกดเงินสดจากอีกบัตรนึงมาโปะหนี้บัตรเครดิตใบนี้เด็ดขาด

 • มีอาการหงุดหงิด
  กระวนกระวายใจ เหมือนขาดอะไรไปซักอย่างที่ไม่ได้ใช้บัตรเครดิตเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับคนที่ใช้บัตรเครดิตมาตลอดเวลาจนติด ด้วยความสะดวกสบายไม่ต้องพกเงินสด เมื่อต้องควบคุมค่าใช้จ่ายด้วยการเลิกใช้บัตรเครดิตความหงุดหงิดก็ตามมา สัญญาณแบบนี้ส่อเค้าไม่ดีเลยนะคะ

 • เปิดบัตรเครดิตใบใหม่
  สมัยนี้เริ่มต้นทำบัตรเครดิตด้วยเงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไปไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ทุกสถาบันการเงินก็ต้องการลูกค้ามาใช้บัตรเครดิตให้มาก ๆ หลายคนพอเป็นหนี้บัตรเครดิตใบนี้ ก็ไปสมัครทำบัตรเครดิตอีกใบมาใช้จ่ายเพื่อแก้ปัญหาระยะสั้น ซึ่งนั่นก็ยิ่งแย่ไปกว่าเดิมอีก

เป็นไงกันบ้างคะสัญญาณข้างต้นที่เล่าสู่กันฟังนี้ มีใครเข้าข่ายเป็นกันบ้างไหมคะ รีบเช็คอาการกันด่วนเลยค่ะ ป้องกันและแก้ปัญหาเสียตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่านะคะ

Sponsored Stories You May Like
อยากติดต่อเรา
ผู้สนับสนุน
มีผู้อ่านมากที่สุด
ผู้สนับสนุน