ผลิตภัณฑ์การเงิน
ผู้สนับสนุน
บัตรกดเงินสด สินเชื่อพร้อมใช้ยามฉุกเฉิน ใช้ถูกวิธีมีประโยชน์สุดๆ
By Thanawat Thongsri
สินเชื่อพร้อมใช้อีกแบบหนึ่ง ที่มีไว้สำหรับประกันความฉุกเฉินของเรา คือเจ้า บัตรเกดเงินสดนี่แหล่ะ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักบัตรกดเงินสด และวิธีใช้งานอย่างไรให้เกิดประโยชน์กับเราๆท่านๆสูงสุด ตลอดจนถ้าใช้ถูกวิธีไม่เป็นหนี้ก้อนโตแน่นอน
 • มารู้จักบัตรกดเงินสดกันดีกว่า!!

  เจ้าบัตรกดเงินสดเนี่ย ก็คือ สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่งคล้ายบัตรเครดิตนี่แหล่ะ แต่เราๆท่านๆ จะต้องกดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มสำหรับการใช้งาน และจะไม่สามารถนำไปรูดซื้อของหรือจ่ายออนไลน์ได้เหมือนกับบัตรเครดิตนะจ๊ะ อัตราและการคำนวณดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสด จะมีความแตกต่างจากบัตรเครดิต ซึ่งจะคิดแบบลดต้นลดดอก ตามจำนวนวันที่ใช้จริง หรือเรียกง่าย ๆ ภาษาชาวบ้านก็คือคิดดอกเบี้ยแบบรายวันเมื่อกดมาใช้ ที่สำคัญ บัตรกดเงินสดสามารถใช้เป็นวงเงินสดหมุนเวียนได้ตลอด เมื่อชำระยอดเงินคืนเข้าไป วงเงินก็จะกลับมาให้เราสามารถใช้ยามฉุกเฉินได้อีก

 • ความเจ๋งของบัตรกดเงินสด

  ข้อดีของการใช้บัตรกดเงินสดคือ คุณไม่เสียค่าทำเนียมจากการกดเงินสด (+Vat) คือจะใช้มากน้อยก็สามารถกดได้ตามความต้องการของคุณ และวงเงินที่ได้รับการอนุมัติในบัตร แตกต่างจากการกดเงินสดในบัตรเครดิตที่จะเสียค่าธรรมเนียม 3 % จึงเป็นวงเงินฉุกเฉินสำหรับเราหากมีความจำเป็นต้องใช้เงินสด ที่สำคัญถ้าไม่กดออกมาใช้ ก็จะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ มีไว้อุ่นใจกว่าเห็นๆ

 • สิ่งที่ต้องระวังเกี่ยวกับบัตรกดเงินสด

  ด้วยความที่บัตรกดเงินสดคือสินเชื่อส่วนบุคคลที่คิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน ดังนั้นอัตราดอกเบี้ยจึงสูงที่สุดกว่าวงเงินกู้อื่นๆ โดยมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดอยู่ที่ 28% ต่อปี ดังนั้นถึงแม้เราจะกดเงินสดออกมาเพียงวันเดียว ก็ต้องเสียดอกเบี้ยเช่นกัน แตกต่างจากบัตรเครดิตที่มีระยะเวลาการชำระไม่ให้เสียดอกเบี้ย

 • ใช้บัตรกดเงินสดอย่างไรให้ปลอดภัยต่อดอกเบี้ยที่สุด

  ในความเป็นจริงแล้ว การกดเงินสดออกมาแต่ละครั้ง นั่นหมายถึงดอกเบี้ยที่เราจะต้องจ่ายในแต่ละวัน ดังนั้นจึงต้องมีการวางแผนการใช้ดีๆ และไม่ต้องรอให้ถึงบิลเรียกเก็บแต่สามารถชำระเงินสดเข้าไปได้ก่อนเลย ยิ่งชำระได้เร็วเท่าไหร่อัตราดอกเบี้ยยิ่งน้อยลงเท่านั้น ดังนั้นคิดให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนการกดเงินสดออกมาใช้ทุกครั้ง

แต่ในอนาคตเราก็ไม่ทราบได้ว่าเราจะมีความจำเป็นสุดๆเมื่อไหร่ การมีบัตรกดเงินสดเก็บไว้ใช้ในวันที่มีความจำเป็นก็สร้างความอุ่นใจให้กับเราได้ เพียงรู้วิธีการชำระ และเลือกที่จะกดมาใช้ยามที่เราจำเป็นและฉุกเฉินจริงๆ โดยรีบหาช่องทางการนำเงินสดเข้าไปคืนในบัญชีได้เร็วที่สุด ก็จะปลอดภัยไม่เป็นหนี้เพิ่มดอกเบี้ยสูงให้กับทุกท่าน หากรู้จักการใช้งานตามที่เราบอกเล่า เราก็จะปลอดภัยกับการใช้งานนะจ๊ะทุกท่าน!!!

You May Like
อยากติดต่อเรา
ผู้สนับสนุน
ข่าวที่น่าสนใจ
ผู้สนับสนุน