ผลิตภัณฑ์การเงิน
ผู้สนับสนุน
เป้าหมายดี..สินเชื่อได้
By Wathit Srisaengmak • ChickenLoan.com
 เงินทุนสำคัญ ไม่มีไม่เป็นไรไม่ใช่ปัญหา สำคัญที่มีเป้าหมาย เป้าหมายในการทำธุรกิจของท่านมีหรือไม่ การทำธุรกิจส่วนตัวใครก็อยากทำ เพราะไม่ต้องเป็นลูกน้องใคร แต่ต้องมีเป้าหมาย ต้องกำหนดเป้าหมายออกมาให้ได้ เพื่อการขอสินเชื่อมาทำธุรกิจ จะตั้งเป้าหมายกันอย่างไรดี

การตั้งเป้าหมายของธุรกิจสมัยใหม่ คำนึงถึงเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ มลภาวะ การกระทบความเป็นอยู่ของประชาชน ผู้บริโภคได้รับประโยชน์อย่างยั่งยืนอย่างไร การทำธุรกิจจึงไม่ได้คำนึงถึงแต่กำไรอย่างเดียว หรือที่เรียกว่า ESG คืออะไร คือ สิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) กิจการดี (Governance) ที่นำเรื่องนี้มากล่าวเพราะว่าเป็นธุรกิจที่เป็นเทรนด์ในปัจจุบันและอนาคตจะเกิดมากขึ้น และมีผลต่อการขอสินเชื่อธนาคารที่สนับสนุนการธุรกิจประเภทนี้อยู่ด้วย จากนั้นต้องดูศักยภาพของท่านด้วยว่าถนัดด้านใด

  • ความสามารถพิเศษในเรื่องใด บางท่านเป็นคนพูดเก่ง ต้องเลือกธุรกิจที่ใช้การพูด บางท่านทำอาหารเก่ง ต้องทำกิจการที่เกี่ยวกับอาหาร บางท่านชอบเรื่อง IT ก็ต้องทำด้าน IT แล้วต้องการทำธุรกิจในระดับใด ต้องการรายได้ขนาดไหน ความร่ำรวย ชื่อเสียงตามมา แล้วโอกาสธุรกิจของท่านเป็นอย่างไร

  • เป้าหมายของธุรกิจ ทำให้เกิดโอกาส ว่าจะผลิตสินค้าหรือบริการที่ต้องการให้แก้ผู้บริโภคกลุ่มใด เป็นกลุ่มเล็ก ๆ หรือต้องการขายหรือบริการให้กับทุกกลุ่ม สินค้าหรือบริการนอกจากจะให้กำไรกับท่านแล้ว ยังเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวด้วย แล้วเกิดประโยชน์ต่อชุมชน สังคม ประเทศชาติ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือทำแล้วมีความสุข

  • เป้าหมายที่ทำแล้วมีความสุข เพราะการมีความสุขกับการทำงานจะทำให้ไม่เหนื่อย แล้วยิ่งทำยิ่งสนุก ผู้ที่ประสบความสำเร็จมักจะมีความสุขกับการทำงานแม้ว่าจะลำบากเพียงใดก็ตาม

การตั้งเป้าหมายเป็นเรื่องดี แม้ว่าจะทำไม่ได้ตามเป้าหมายก็ตาม เพราะว่าการตั้งเป้าหมาย ทำให้ธุรกิจมีทิศทาง เมื่อไปถูกทางแล้วแม้จะไม่ประสบความสำเร็จ ก็เรียกได้ว่าลงมือทำแล้ว อย่าง แจ๊ค หม่า (Jack Ma) แห่งอาลีบาบา ซึ่งเป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ไม่มีใครเทียบได้ในยุคนี้ แล้วธุรกิจของเขาเป็นประโยชน์ต่อประชาชนของประเทศจีนที่เขาอยู่มาด้วย แต่ที่ผ่านมานั้น เขาผ่านมาความล้มเหลวจากการทำงานมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ตั้งแต่การสมัครเข้าทำงานก็ไม่มีที่ใดรับเขาเข้าทำงาน ความพยายามของเขาทำให้ประสบความสำเร็จมาได้ นี่คือความสำเร็จของการตั้งเป้าหมาย

เป้าหมายที่ตั้งไว้จะอยู่ในแผนการทำธุรกิจ ซึ่งใช้ในการขอสินเชื่อกับธนาคาร เพื่อทำเกิดความน่าเชื่อถือและมีความเป็นไปได้ในการทำธุรกิจของท่าน ขอให้ติดตามอ่านบทความธุรกิจกับการขอสินเชื่อได้ที่เว็บไซต์นี้

Sponsored Stories You May Like
อยากติดต่อเรา
ผู้สนับสนุน
มีผู้อ่านมากที่สุด
ผู้สนับสนุน