ผลิตภัณฑ์การเงิน
ผู้สนับสนุน
ขอสินเชื่อมุ่งสู่อาชีพอิสระ
By Wathit Srisaengmak • ChickenLoan.com
อาชีพอิสระ เป็นทางเลือกของท่านที่มีวิธีคิดอย่างผู้นำ บริหารธุรกิจด้วยตนเอง มีความกล้าในการตัดสินใจ กล้ากับความเสี่ยง ด้วยความรู้ความมั่นใจว่าจะสามารถทำรายได้ให้กับตัวเองอย่างมั่นคง รวมไปถึงครอบครัวให้มีความสุขสบาย อาชีพอิสระที่มาแรงในขณะนี้มีอยู่ด้วยกันหลากหลายอาชีพ มีทั้งระดับขนาดเล็กไปจนถึงระดับขนาดใหญ่ โดยบุคคลทั่วไปที่ยังไม่มีงานประจำ หรือที่มีงานประจำทำอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นงานภาครัฐ งานภาคเอกชนก็ตามสามารถออกจากงานประจำเพื่อมาทำธุรกิจ หรือทำควบคู่ไปกันงานประจำงานก็ดี อย่างเช่น เปิดร้านกาแฟ ร้านสเต็ก ร้านสปา ร้านอาหาร จิ้มจุ่ม ปิ้งย่าง เป็นต้น ท่านคงเคยเห็นร้านที่ยกตัวอย่างมาเปิดกันอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งเจ้าของกิจการบางท่านไม่ได้มีเงินทุนมากมายอะไร แต่นั่นไม่ใช้ปัญหา เพราะการทำธุรกิจถ้าท่านมั่นใจในแผนธุรกิจ ท่านสามารถขอกู้สินเชื่อเพื่อมาลงทุนทำธุรกิจการค้าเพื่อได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าท่านจะไม่มีเงินสักบาทเดียวก็ทำธุรกิจการค้าได้

การวางแผนธุรกิจ ทำไปเพื่ออะไร ต้องตอบว่าทำไปเพื่อให้สถาบันการเงินหรือธนาคารอนุมัติสินเชื่อให้ท่านไปทำธุรกิจการค้าลงทุนเปิดร้านดังที่ได้กล่าวมาในตอนต้น โดยมีรายละเอียดของการบริหารงานเป็นขั้นเป็นตอน เช่นหนังสือรับรองการจดทะเบียนการค้าว่าเป็นบริษัท ห้างหุ้นส่วนจำกัดนิติบุคคล มีบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น งบการเงินต่างๆ ถ้าท่านเป็นเจ้าของกิจการคนเดียว ต้องเสนอโครงการแผนธุรกิจ Statement บัญชีเงินฝาก เพื่อเป็นข้อมูลต่างๆ ให้น่าเชื่อถือ รวมไปถึงที่ตั้งและสิ่งก่อสร้างของร้าน เปิดเป็นสินค้าหรือบริการ มีคุณภาพ ลูกค้านั้นอยู่ในกลุ่มใด อัตราผลตอบแทน แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจ เป้าหมายของธุรกิจ รวมถึงการผ่อนชำระหนี้ ความสามารถในการชำระหนี้ รวมถึงมีหลักประกันโดยใช้โฉนดที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ตึกแถว เพื่อให้หลักประกันมีความน่าเชื่อถือ มีแผนสำรองเรียกได้ว่าต้องทราบจุดอ่อนจุดแข็งอย่างครบทุกมุม โดยทำเป็นเอกสารนำเสนอต่อสถาบันการเงินหรือธนาคาร ยกตัวอย่างการทำธุรกิจที่กำลังมาแรงหลายปีที่ผ่านจนถึงปัจจุบัน นั่นคือการเปิดร้านกาแฟ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มดีมาโดยตลอด คนไทยส่วนใหญ่ดื่มกาแฟตั้งแต่เช้า บางคนดื่มถึงวันละ 3 แก้ว สามารถทำกำไรได้ ซึ่งร้านกาแฟมีทั้งรูปแบบแฟรนไซส์หรือจะเปิดเอง ใช้เงินลงทุนประมาณ 200,000 บาท เปิดร้านใกล้แหล่งชุมชน เช่าตึกแถวคูหาเดียว ซื้อเครื่องชงกาแฟ มีอุปกรณ์ต่างๆ โต๊ะเก้าอี้ มีพนักงานคนสองคนหรือจะทำภายในครอบครัว ขายแก้วละ 30 บาท จะได้วันละกี่แก้ว รวมเป็นรายได้ รายจ่ายแล้วจะกำไรประมาณเดือนละ 30,000 จะสามารถผ่อนชำระหนี้กับธนาคารได้เดือนละ 10,000 บาท อย่างนี้เป็นต้น

การขอสินเชื่อเพื่อทำกิจการที่เป็นอาชีพอิสระนั้น เงินทุนเป็นสิ่งสำคัญของการเริ่มต้นที่ดี เงินก้อนที่จะมาลงทุนโดยท่านไม่ต้องมีเงินสดก็สามารถทำได้ ด้วยการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินหรือธนาคารพาณิชย์ แต่การขอสินเชื่อต้องมีแผนธุรกิจที่จะให้ความเชื่อถือกับแหล่งเงินกู้ได้ ควรมีประวัติทางการเงินที่ดี Statement ที่สวยงาม เรื่องของเช็คคืนไม่มี ธุรกิจการค้าที่ทำมีอนาคตสดใส เพื่อเป็นเครดิตให้กับธนาคารปล่อยสินเชื่ออย่างมั่นใจ ท่านจะได้มีเงินทุนทำธุรกิจการค้าได้อย่างมั่นคงตลอดไป

Sponsored Stories You May Like
อยากติดต่อเรา
ผู้สนับสนุน
มีผู้อ่านมากที่สุด
ผู้สนับสนุน