ผลิตภัณฑ์การเงิน
ผู้สนับสนุน
กองทุนหุ้นเล็ก ทางเลือกลงทุนที่ต่างออกไป
By Patcharee Phongsai • ChickenLoan.com
คนส่วนมากมักจะเลือกกองทุนตราสารทุนที่ลงทุนในหุ้นใหญ่ๆมีพื้นฐานดี สภาพคล่องสูง กองทุนเหล่านี้จะมีความผันผวนต่ำเป็นทางเลือกการกระจายความเสี่ยงที่ดี แต่หุ้นใหญ่ๆกว่าจะโตเพิ่มแต่ละทีนั้นก็ใช้เวลานานมีเปอร์เซ็นต์การเติบโตที่ช้ากว่าหุ้นขนาดเล็กและขนาดกลาง เป็นการลงทุนแบบไปช้าๆแต่ชัวร์ บางคนรู้สึกปลอดภัยในการลงทุนที่ค่อยๆเติบโตไปแต่บางคนอาจจะเบื่อกับการที่ต้องถือหน่วยลงทุนนานๆแล้วผลตอบแทนขยับไปเพียงนิดหน่อยไม่สร้างความตื่นเต้นและสีสันในการลงทุน ลองมองหาตัวเลือกการลงทุนที่แตกต่างออกไปไหม กองทุนตราสารทุนที่ต่างไปจากเดิม กองทุนที่สร้างผลตอบแทนที่น่าสนจากหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็ก มาทำความรู้จักกับกองทุนที่จะสร้างทางเลือกที่แตกต่างออกไปจากเดิม

กรุงศรีไทยสมอล-มิดแคปอิควิตี้ (KFTHAISM)

กองทุนรวมตราสารทุนที่เลือกลงทุนในหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กของ บลจ.กรุงศรี จำกัด แม้ว่ากองทุนจะเลือกลงทุนในหุ้นขนาดเล็กและขนาดกลางแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นหุ้นตัวไหนก็ได้ กองทุนได้ทำการคัดเลือกหุ้นแบบรายตัวกันเลยทีเดียว โดยจะลงทุนในหุ้นขนาดเล็กและขนาดกลางที่มีศักยภาพ เช่น มีแนวโน้มที่จะเติบโตของกำไรสุทธิอย่างต่อเนื่อง มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตสูง เป็นต้น

หุ้นไม่ใหญ่แต่ศักยภาพใหญ่

เป็นที่รู้กันดีว่าหุ้นขนาดเล็กนั้นให้ผลตอบแทนที่สูงแต่ก็มีความเสี่ยงที่สูงเช่นกัน ถึงแม้ว่าการเลือกลงทุนในหุ้นขนาดเล็กและขนาดกลางจะมีผันผวน แต่ก็เป็นความผันผวนที่น่าสนใน การลงทุนในหุ้นขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถสร้างผลตอบแทนได้ดีกว่าหุ้นขนาดใหญ่เนื่องจากบริษัทเหล่านี้อาจมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วกว่าบริษัทใหญ่ๆ โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่กองทุนได้เลือกสรรมาแล้วคือ BEAUTY MTLS AAV WORK และ TTCL หุ้นเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเติบโตในอนาคต

ความผันผวนที่น่าสนใจ

หากเลือกที่จะแตกต่างก็ต้องรู้ว่าจะเจอกับอะไรบ้าง อย่างที่ทราบกันดีว่ากองทุนนี้ลงทุนในหุ้นขนาดเล็กและขนาดกลางดังนั้นความเสี่ยงที่ต้องเจอก็ย่อมมาจากการดำเนินงานของบริษัทผู้ออกหุ้น สภาพคล่องที่ต่ำหรือจากภาวะตลาด ความผันผวนแหล่านี้อาจทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะอยู่บ้าง แต่คงไม่ถึงขั้นหัวใจวายเพราะอาจเป็นความผันผวนในระยะสั้นๆ

สำหรับใครที่อยากลงทุนไปกับหุ้นเล็กๆที่จะเติบโตในวันข้างหน้าให้หัวใจได้สร้างภูมิคุ้มกัน เริ่มต้นลงทุนที่ 2,000 บาท กองทุนนี้ไม่กำหนดอายุโครงการ และถ้าอยากรู้ว่าเป็นกองทุนที่ใช่สำหรับเราไหมอย่าลืมศึกษาข้อมูลของกองทุนเปิดกรุงศรีไทยสมอล-มิดแคปอิควิตี้ เพิ่มเติม

ผู้ที่สนใจสามารถ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ : http://www.krungsriasset.com
การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน

Sponsored Stories You May Like
อยากติดต่อเรา
ผู้สนับสนุน
มีผู้อ่านมากที่สุด
ผู้สนับสนุน